Cách chế biến món gà hấp cải bẹ xanh

Chế biến món này tuy đơn giản nhưng cũng cần có chút bí quyết riêng để món gà thơm ngon và có vị nồng cay của cải.

 Gà hấp cải bẹ xanh ngọt, nồng và thơm - 2

Đĩa gà hấp cải bẹ xanh với màu sắc hài hòa bắt mắt và mùi thơm đặc trưng hấp dẫn!. (Ảnh: BCT)

 

Trước hết, chọn một con gà tơ loại thả vườn (khoảng 1,2 – 1,5 kg) về làm sạch, chẻ đôi. Ướp gia vị (muối tiêu + bột nêm + củ hành tím đập giập) cho vừa ăn rồi hấp cách thủy khoảng 15 phút. Cải bẹ xanh cắt bỏ phần lá, lấy cọng  rửa sạch luộc sơ với nước sôi, lấy ra dội vào vòi nước lạnh (không ngâm) để sẵn ra rổ cho ráo.

Kế đến, xé gà thành miếng lớn, cho vào tô, trong đó theo thứ tự 1 miếng cải + 1 miếng gà, ướp cùng nước tương để sẵn. Đổ phần nước hấp gà cùng với gia vị (đường + bột ngọt + bột năng) vào chảo quậy chín cùng với một ít dầu mè  để làm nước sốt. Cuối cùng, cho tô gà hấp lại (lần 2), úp ra dĩa và chế nước sốt cùng tỏi phi lên. Cho ít ngò rí cùng ớt tỉa bông hoa vào trang trí cho đẹp mắt  là xong!. Món này phải chấm cùng nước tương giầm với vài trái ớt hiểm chín mới là đúng bài.

Thật đầm ấm và hạnh phúc, ngày cuối tuần cả nhà xum họp đông đủ để cùng thưởng thức món gà hấp cải bẹ xanh thơm lừng và hấp dẫn. Dùng đũa gắp miếng thịt gà cùng cọng cải bẹ xanh chấm vào chén nước tương  đưa lên miệng chậm rãi nhai. Vị béo, ngọt của thịt gà, vị cay nồng của cải bẹ xanh tạo thành một “hương vị đặc trưng” khó quên. Thêm môt cốc rượu mạnh để trung hòa chất đạm, và miếng cơm nóng vào nữa, thật không có bút mực nào tả xiết!...

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

0978719949
Mss Liên Text Text
 0978719949
Mr. Châm Text Text
 0974 876 989

Thống kê truy cập

  • Đang online:19:
  • Đã truy cập :125821: