Cách mua cá không bị ướp ure

 Mẹo chọn mua chế biến bảo quản hải sản

5 Cách nhận biết cá ướp Ure – Trên thị trường hiện nay không chỉ ở những vùng nông thôn miền núi xa biển mà ngay cả những TP Lớn như TP HCM cũng xuất hiện tình trạng hải sản bị ướp phân đạm Ure hoặc hàn the  từ nơi cung cấp rồi được chuyển đến tay người tiêu dùng. Việc làm vô nhân đạo này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Nhằm mục đích giữ cho hải sản tươi lâu mặc dù hàn the và Ure là những loại hóa chất phụ gia không được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong việc bảo quản và chế biến thực phẩm.

Cách nhận biết cá ướp UreCách nhận biết cá ướp Ure

Ure là loại phân hóa học được dùng trong nông nghiệp, ngoài việc giúp cây tăng trưởng nó còn có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, hàn the cũng có tác dụng sát khuẩn . Do giá thành không cao nên một số người kinh doanh thủy hải sản tươi sống đã sử dụng phân đạm Ure nhằm giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn không bị ươn.

Không chỉ riêng cá mà ngay cả các loại hải sản khác như tôm, mực…. sau khi được ướp với ure sẽ có màu trắng nhìn rất tươi ngon. Tuy nhiên khi ăn phải hải sản có lượng ure cao có thể dẫn đến ngộ độc cấp tính với các biểu hiện như buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy… nếu bị nặng có thể dẫn tới tử vong. Không những thế khi hàm lượng Ure ít sẽ tích tụ trong cơ thể về lâu về dài sẽ gây ngộ độc mãn tính, biểu hiện thường là thường xuyên mất ngủ, giảm trí nhớ, đau đầu không rõ nguyên nhân, ảnh hưởng rất lớn đến gan và thận gây biếng ăn, suy nhược cơ thể.

Ngoài ra nó còn gây kích thích hoặc dẫn đến trầm cảm, thay đổi nhiệt độ cơ thể, gây rối loạn chức năng, rối loạn kinh nguyệt …..

Làm sao để nhận biết cá ướp Ure ?

Trước tiên nên để ý mang cá, khi mang cá còn đọng máu tức là cá còn tươi, ngược lại nhìn cá vẫn còn tươi nhưng mang cá bị nhợt nhạt, không còn đọng máu nghĩa là cá đã được ướp Ure.

Cách nhận biết cá ướp UreCách nhận biết cá ướp Ure

Khi ấn nhẹ vào cá thì thấy mềm mình cá lõm xuống không có độ đàn hồi như cá bình thường, cá dễ bị chóc vẩy, mắt cá lõm vào trong…

Khi nấu cá, xuất hiện bọt đen trên mặt nước, xương cá bị đen chứng tỏ cá đã bị ướp Ure.

Để hạn chế việc mua phải cá đã ngâm hóa chất thì tốt nhất các bạn nên chọn mua cá ở những cửa hàng người quen, những cửa hàng uy tín hoặc trong các siêu thị đã được kiểm tra kĩ trước khi tới tay người tiêu dùng.

Hỗ trợ trực tuyến

0978719949
Mss Liên Text Text
 0978719949
Mr. Châm Text Text
 0974 876 989

Thống kê truy cập

  • Đang online:8:
  • Đã truy cập :125810: